Vincity Thanh Hóa điểm nổi bật của tỉnh Hà Tĩnh

Theo thống kê của 1 công ty chứng khoán, từ năm 2017, Vingroup sẽ tập trung nhiều hơn vào quy hoạch những trung tâm thương mại ở những thành phố loại 2 và 3 nhằm củng cố vị thế tại những tỉnh. mô hình trung tâm thương mai cỡ nhỏ có thể sẽ được tích hợp vào các dự án VinCity Thanh Hóa vì hướng đến cùng 1 Phân khúc thị trường.

Vingroup vừa qua đã gây xôn xao thị trường BDS khi bất ngờ công bố thông báo cho công bố thương hiệu BDS đại chúng VinCity. Theo tuyên bố của Tập đoàn Vingroup, đây là Phân khúc BDS có chi phí bình quân chỉ từ 700 triệu đồng và sẽ thích hợp với đông đảo cư dân.

Theo kế hoạch sơ bộ, Tập đoàn Vingroup sẽ xây và mở bán 200.000 – 300.000 căn chung cư với giá bình quân 700 triệu đồng/căn trong vòng 5 năm tới. VinCity sẽ được xây dựng tại 7 tỉnh thành gồm Hà Nội, TPHCM, Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, biển xinh đẹp. VinCity sẽ có hạ tầng đồng bộ như giáo dục, y tế, trung tâm thương mại mua sắm…

Phản hồi về bước đi đó của Chủ đầu tư Vingroup, 1 đơn vị chứng khoán đã nhận định, đây là động thái tích cực của Chủ đầu tư Vingroup tại bối cảnh Phân khúc bất động sản trung và cao cấp đang cho thấy dấu hiệu chững lại. Điều như thế một phần là do Phân khúc ngày càng có nhiều CĐT tập trung vào thị trường trung và sang trọng, khiến giá một số dự án chính bắt đầu giảm.

VinCity dự kiến sẽ đem lại số tiền thu về cho Chủ đầu tư Vingroup từ năm 2019 và giảm bớt tính chu kỳ ở hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. tham dự vào Phân khúc BDS đại chúng, vốn là thị trường có nhu cầu lớn nhất bây giờ hưởng, Tập đoàn Vingroup có thể bảo đảm được tiểm năng tăng trưởng dài hạn.

Thứ nhất, thông báo cụ thể về quỹ đất, vị trí, thời gian công bố của VinCity chưa được tiết lộ. Bên cạnh giá bán từ 700 triệu đồng, quy mô căn hộ và khoảng cách thức tới những khu trung tâm cũng là những thành phần quan trọng ảnh hưởng đến hành vi mua nhà của người dân.

Thứ hai, VinCity sẽ làm cho tỷ suất số tiền thu về gộp của Chủ đầu tư Vingroup giảm xuống. Bây giờhưởng, những chung cư BDS của Chủ đầu tư Vingroup có tỷ suất doanh thu gộp 35-50%, tại khi đó TĐ Nam Long chuyên về BDS nhà đất bình dân có tỷ suất số tiền thu về chỉ từ 25-28%. Bởi vậy, khi đầu tư VinCity, tỷ suất lợi nhuận gộp của Chủ đầu tư Vingroup sẽ bị ảnh hưởng.

Thứ ba, các thương hiệu của Chủ đầu tư Vingroup từ bất động sản đến y tế, giáo dục từ trước đến nay đều tập trung vào bộ phận trung lưu. Chẳng hạn, VinSchool và Vinmec đang cung cấp dịch vụ cao cấp với mặt bằng giá cao. Do vậy, nếu VinSchool và Vinmec cũng có mặt tại VinCity thì dân cư trong đây sẽ khó đáp ứng được tài chính cho những dịch vụ này

Leave a Reply