Tân Hoàng Minh chính thức sở hữu khu đất vàng Lê Duẩn

Dù biết “bỏ giá hớ”, thậm chí ông chủ Tân Hoàng Minh còn cho rằng mình bốc đồng trong thương vụ đấu giá lô đất vàng Dự án chung cư 23 Lê Duẩn (Sài Gòn), nhưng rút cuộc Tân Hoàng Minh không bỏ cọc mà đã quyết lấy bằng được.

du-an-vincity-quan-9
Điều này đồng nghĩa mang việc Trung Nam Group không còn cơ trụ sở hữu khu đất vàng 23 Lê Duẩn (Quận 1) nằm giữa trung tâm Sài Gòn. Bởi đây là 1 trong hàng loạt ô đất vàng mà tập đoàn này đã kiến nghị UBND thị thành HCM hoán đổi cho Công trình “Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét tới nhân tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1)” theo hình thức BT.
nhắc như vậy, bởi tháng 7 gần đây Trung Nam Group đã đề nghị với ban, lĩnh vực Tp.HCM bổ sung vào danh sách quỹ đất để thanh toán đối ứng cho Công trình BT Công trình “chống ngập” mà công ty này khiến chủ đầu cơ, với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.
Trong số hàng loạt các lô đất vàng mà Trung Nam đề nghị như 8.450m2 các con phố tăng Nhơn Phú, phố Phước Long B, thị xã 9; 308 Võ Văn Kiệt, Cô Giang (Quận 1); 420 Nơ Trang Long, 193 Võ Thị Sáu (Quận 3); 164 Đồng Khởi (Quận 1)…đáng chú ý có khu đất 23 Lê Duẩn (Quận 1).
Khu đất vàng 23 Lê Duẩn (Quận 1) với diện tích 3.000m2 nằm 2 mặt tiền tuyến đường Lê Duẩn và Nguyễn Du, có vị trí rất đắc địa giữa trung tâm quận một, Tp.HCM nên được đông đảo đại gia BĐS dòm ngó, muốn với để tăng trưởng tổ hợp BĐS cao cấp bậc nhất đất Sài thành.
Câu chuyện thú vị ở khu đất vàng này, Đó là ko chỉ có Trung Nam Group muốn có lô đất để vững mạnh Công trình BĐS cho mình, mà trước ngừng thi côngĐây 1 năm Tân Hoàng Minh đã rất “chịu chơi” khi đấu giá tới cùng sở hữu 12 đối thủ “nặng ký” khác để là người trúng giá cao nhất, sở hữu số tiền 1.430 tỷ đồng, trở thành chủ nhân lô đất.
Trong trận đấu giá chậm triển khai, bên cạnh Tân Hoàng Minh còn với rộng rãi đại gia tăm tiếng khác như Trường Hải, ông Jonathan Hạnh Nguyễn,…Sau khi những đối thủ bỏ giá đến 745 tỷ đồng, cao hơn 33% giá khởi điểm thì chỉ còn lại 6 đối thủ tham gia.
Lô đất ngày một “nóng” lúc được đẩy lên trên 1000 tỷ đồng. Và rút cục, Tân Hoàng Minh đã thắng trong cuộc đấu giá này khi bỏ giá cao hơn 2 tỷ đồng so với chi phí của đấu thủ về nhì là công ty Đại An và cao hơn 8 tỷ đồng và 15 tỷ đồng so với mức bỏ giá của Trường Hải và ông Jonathan Hạnh Nguyễn. Giá thắng cuộc cũng cao hơn 2,6 lần so sở hữu giá khởi điểm.
tuy nhiên, sau hơn 1 năm trúng giá Tân Hoàng Minh vẫn chỉ đóng 83 tỷ đồng bạc cọc mà không chịu nộp khoản 1.430 tỷ đồng tiền mua căn hộ, trong khi quy định là sau 180 ngày công ty trúng giá phải nộp tiền vào ngân khố.
Biết mình đã “bỏ giá hớ”, tháng 10/2015, tập đoàn này đã mang ý định khước từ chi trả số tiền kỷ lục trên, và gửi đơn buộc phải UBND TP.HCM coi xét hủy kết quả đấu giá này với lý do phương án đấu giá có sai phạm về bước giá.

16939373_1133748133414307_8026518385476969236_n

Câu chuyện về có khu đất đắc địa này càng trở thành thú vị khi sở hữu sự tham gia của Trung Nam Group. Thế nhưng, lô đất về tay người nào đích thực chỉ ngã ngũ lúc gần đây UBND Tp.HCM ra “tối hậu thư” cho Tân Hoàng Minh nếu không nộp hết số tiền trúng đấu giá, thành phố sẽ hủy kết quả để đơn vị đấu giá lại.
Đúng vào “phút chót”, Tân Hoàng Minh cho biết đã hoàn thành giấy má nộp số tiền 1.430 tỷ đồng theo Quyết định 3877-QĐ-UBND để chính thức trở nên chủ sở hữu mảnh đất vàng tại 23 Lê Duẩn, thị xã 1, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 29/12/2016 (trước hạn chót chỉ 1 ngày), chính thức với khu đất này. Điều chậm tiến độ diễn tả mong muốn quyết lấy bằng được khu đất này của Tân Hoàng Minh dù biết mình bị “hớ”.
nói về việc đấu giá lô đất này, trả lời trên báo Vietnamnet, ông Đỗ dũng cảm, chủ toạ Tân Hoàng Minh san sẻ rằng, ông rất vui khi có lô đất nhưng ngừng thi côngĐây là trận đấu giá thất bại. Ông đã lỡ lời và trong bối cảnh các đại gia ngồi sở hữu nhau, ai cũng sở hữu chút bốc đồng…nên trót thắng.

Khách hàng quan tâm dự án có thể tham khảo tại đây: http://leduan.toperland.vn/

Leave a Reply