Cách bảo quản đèn trang trí đúng cách

Bất kỳ sản phẩm trang trí nào sau một thời gian sử dụng đều bị bụi bẩn bám gây mất tính thẩm mỹ và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Tuy nhiên, với những mẫu đèn trang trí khi sinh  ra nhiệt sẽ khiến chúng bị dính bụi một cách dễ dàng hơn. Cũng chính vì thế mà việc bảo dưỡng, vệ sinh đèn nên được tiến hàng thường xuyên, có kế hoạch để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Sử dụng đèn trang trí nội thất đúng cách

Đây là điều tiên quyết để có thể xác định được tuổi thọ cũng như duy trì chúng một cách tốt nhất, đồng thời giúp tạo nên sự an toàn cho người sử dụng. Với những loại đèn trang trí nội thất tránh lạm dụng việc thắp sáng quá lâu. Bởi khi hoạt động với công suất quá lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm và khả năng chiếu sáng lâu dài.

Đèn trang trí cổ điển

Không được bật tắt đèn liên tục trong thời gian dài tránh trường hợp cháy bóng đèn bên trong. Không nhất thiết phải tiết kiệm theo cách, đi ra ngoài vài phút cũng tắt đèn sau đó lại bật lên. Bởi làm như thế không những không thể tiết kiệm mà còn khiến đèn tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Ngoài ra, đây là việc làm khiến tuổi thọ đèn giảm đi nhiều.

Chú ý đến nguồn điện của đèn. Chúng phải đảm bảo điện ổn định, liên tục để có thể giúp những chiếc đèn trang trí hoạt động tốt nhất. Với những mẫu đèn ngoại thất hay hệ thống đèn ngoài trời cần phải kiểm tra thường xuyên tình trạng hoạt động, tránh trường hợp rò rỉ gây mất an toàn cho các thành viên trong gia đình. Việc kiểm tra các mẫu đèn trang trí ngoại thất cần phải được thực hiện thường xuyên. Do là loại đèn được sử dụng ngoài trời nên việc chịu tác động của thời tiết, bụi bẩn khiến tuổi thọ của những loại đèn trang trí trụ cổng có tuổi thọ thấp hơn bình thường. Vì vậy, hãy chú ý hơn đến tránh ảnh hưởng đến  cuộc sống.

Bảo quản đèn trang trí ở vị trí hợp lý

Đây là một loại vật dụng sử dụng trong gia đình ngày càng phổ biến. Có nhiều loại với những chất liệu khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng như đồng, gỗ, pha lê, thủy tinh…Tùy thuộc vào đặc điểm không gian cũng như sở thích của gia chủ mà có những lựa chọn ưng ý nhất.

Trên thực tế thì mỗi loại đèn trang trí khác nhau sẽ có cách bảo quản riêng biệt. Song việc chọn một vị trí thích hợp để đặt chiếc đèn là điều hết sức cần thiết. Cần phải chọn những vị trí khô ráo, tránh không gian có nhiều bụi bặm, ẩm ướt khiến đèn dễ bị oxi hóa, ẩm mốc hay bào mòn các thiết bị đèn. Như thế chúng sẽ khiến đèn bị giảm tuổi thọ cũng như cường độ chiếu sáng của sản phẩm.

Đặc trưng của những loại đèn này là rất dễ bám bụi, điều này sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của đèn. Tuy nhiên, để có thể làm sạch chúng lại không phải là điều đơn giản. Chính vì thế mà cách tốt nhất để có thể bảo vệ những chiếc đèn trang trí này bạn không nên sử dụng chúng ở các không gian có nhiều bụi bẩn. Đặc biệt là các loại đèn chùm, có nhiều chi tiết thì càng không nên dùng đến.

Bạn nên tránh để ánh sáng mặt trời chiếu vào đèn bởi chúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng đèn. Có thể ví dụ như những mẫu đèn trang trí phòng khách làm bằng chất liệu gỗ, khi bị ánh sáng mặt trời chiếu vào có thể làm thay đổi màu sắc, kết cấu của chúng. Vì vậy, bạn nên chú ý đến vị trí đặt đèn trong không gian nội thất. Có thể nói đây là một trong những cách bảo quản đèn tốt nhất.

Leave a Reply